Có thể bạn quan tâm?

Hướng dẫn chế biến món cá ngừ đại dương kho dứa

Cá ngừ được biết đến là một loài cá sống xa bờ và sản phẩm cá ngừ rất là quen thuộc với mọi người. Món ăn từ loài cá này rất đa dạng và phong phú nhưng luôn có mùi vị đặc trưng khiến cho những người khó tính nhất cũng sẽ phải hài lòng. Mỗi ngày mỗi món ăn khác nhau, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món cá ngừ đại dương kho dứa.

Cách thức thực hiện và chế biến món cá ngừ kho dứa


Mỗi món ăn thì đều mang lại một hương vị và màu sắc riêng biệt đặc trưng của nó nhưng điểm chung của chúng là đều vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Nhưng tùy khẩu vị ăn mỗi gia đình thì chúng ta lại có thể tiến hành kho cá với nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình, làm tăng độ ngon miệng hơn. Hãy cùng chúng tôi giới thiệu cách kho cá ngừ với nước dứa hoặc với dứa và cùng nhiều hương vị khác nữa sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có để thực hiện món cá ngừ kho dứa

+ Cá ngừ (lấy phần thân) khoảng 500g

+ Ớt xanh (loại lớn) khoảng 5 trái, chính hương vị của ớt xanh sẽ giúp món cá ngừ kho dứa của chúng ta có được mùi thơm và vị cay đặc trưng của nó

+ Ớt sừng màu đỏ: 3 trái

+ Rau mui: 50g

+ Dứa (thơm): 300g

+ Cà chua chín: 1 quả

+ Các gia vị chính là: Hành khô, tỏi, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu và ớt bột.

Cách sơ chếnguyên liệu làm món cá ngừ kho

+ Hành khô và tỏi thì làm sạch rồi băm cho nhuyễn

+ Cà chua thì  rửa sạch và cắt bỏ phần cuống, băm nhỏ

+ Dứa thì  gọt sạch vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch và thái lát vừa

+ Cá ngừ thái lát dày tầm khoảng 2cm và rửa sạch với nước có pha muối, sau đó để ráo, dùng giấy thấm kỹ nước, ướp một ít muối vào đều khắp hai mặt cá trong khoảng 10 phút

+ Tiếp thao dùng chảo chống dính hay chảo rồi chiên qua với muối và cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ tiếp tục chiên sơ vàng 2 mặt cá. Gắp cá ra đĩa và để riêng, cá được chiên vàng khi kho sẽ thơm ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt hơn đấy nhé

+ Ớt xanh thì ta bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên

+ Ớt sừng đỏ thì bỏ cuống, rửa sạch, thái lát

+ Rau mùi: Nhặt và rửa sạch và để ráo, cắt khúc 3cm.

Các bước để nấu món cá ngừ kho dứa

Bước 1: Phi thơm với 3 thìa dầu ăn với hành tỏi đã được băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột để món cá ngừ kho dứa có màu sắc hấp dẫn hơn

Bước 2: Cho ớt xanh vào và ½ ớt đã thái lát sẵn, cà chua thì băm nhỏ và dứa thái lát vào xào chung

Bước 3: Sau đó cho thêm 1 bát nước lạnh, tầm 2 thìa nước mắm, khoảng 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu và tiếp tục đun sôi kỹ trong 3 đến 5 phút, rồi nếm có vị mặn mặn vừa là được

Bước 4: Ta cho cá ngừ đã chiên vào và nhớ vặn nhỏ lửa để cá chín cho đều, để ngấm gia vị đậm đà. Khi ta thấy nước kho cá bắt đầu cô lại còn khoảng một nửa, cá đã chín, có màu sắc hấp dẫn và thấm đều đều gia vị thì bạn cho thêm một ít tiêu bột lên trên nữa rồi tắt bếp

Bước 5: Bày món cá ngừ kho dứa vừa xong ra đĩa, rắc thêm phần ớt thái lát còn lại và rau mùi lên trên nữa là các bạn đã có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon đậm đà và hấp dẫn của món cá ngừ kho dưa này rồi.

Như vậy chúng tôi đã đem đến cho các bạn biết được cách thực hiện chế biến món cá ngừ đại dương kho dứa, một món ăn rất bổ và dinh dưỡng cho gia đình đúng không. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm cá ngừ chất lượng nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách.